TRUYỆN NGÔN TÌNH FULL

tong-tai-o-tren-toi-o-duoi

TỔNG TÀI Ở TRÊN TÔI Ở DƯỚI

Nguyên tác: (Tổng tài vi thượng, tôi vi hạ) 總裁在上我在下

"Có thai với tôi rồi mà còn muốn bỏ đi?"Hắn cương quyết bắt cô phải giao ra đứa con cô đã sinh cho hắn vào ba năm trước. Không chịu một lần, hắn lại ép thêm một bận.

Tổng tài bất chấp thủ đoạn cố đoạt được tình yêu, cô tìm đủ mọi cách để kháng cự, bấu víu để thoát ra. Được rồi, con của hắn cô sẽ trả cho hắn, nhưng cô sẽ đi! Thế mà hắn vẫn chưa hài lòng, dùng sức ném cô lên giường cùng tiếng hét:

"Cô gái, ta muốn sinh thêm một đứa!"

ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Tên khác: Cho em muôn trượng hào quang, Quân tử báo ân
Thể loại: 
Ngôn tình, hiện đại

Đã 27 tuổi nhưng đại thiếu gia Lục thị lại chẳng hề rung động vì bất kỳ một cô gái nào nên cha mẹ cùng em trai đã chuốc say anh rồi đưa lên giường một cô gái xa lạ.

5 năm sau, tiểu thiếu gia Lục Kình Vũ vì không có mẹ và cú shock quá khứ nên đã rơi vào trầm cảm.

Một người cha "chưa từng có cảm giác rung động trước bất kỳ ai" và một thằng bé con "không thích tiếp xúc với bất kỳ ai" đã trở nên "lầy lội" hơn bao giờ hết khi gặp được Ninh Tịch. Cả hai cha con đều vừa gặp đã yêu người phụ nữ này, một người mong muốn chiếm hữu, một người vô cùng ỷ lại, cuối cùng tạo ra những tình huống dở khóc dở cười cho độc giả.

CÔ VỢ NGỌT NGÀO CÓ CHÚT BẤT LƯƠNG

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Tên khác: Cô Vợ Bất Lương Có Chút Ngọt Ngào

"Khẩu vị của người này rốt cuộc ra sao a! Cái này cũng bỏ được vào miệng à?"

Sau khi cô tỉnh dậy, nhìn vào trong gương thấy chính mình đầu xăm mặt giống như quỷ, cảm giác chỉ nhìn thêm một giây cũng hỏng đôi mắt.

Trước khi trọng sinh, Cố Việt Trạch chính là người mà cô dùng cả tấm lòng để yêu nhưng sau đó cũng là người mà cô hận thấu xương.

Đời trước cô chính là kiểu phụ nữ não tàn nên mới không muốn lây một ông xã tuyệt sắc, lại bị đôi tiện nam nữ hãm hại, bị người bạn thân nhất tẩy não, kết cục cuối cùng chính là không còn người nào muốn ở gần cô.

Đời này mặc cho các ngươi trâu bò rắn rết trăm phương nghìn kế, muốn cô ly dị, nhường đi ngôi vị phu nhân. Ngượng ngùng quá ~~, chỉ số thông minh của bản tiểu thư đã lên dây rồi nhé!

CHỌC TỨC VỢ YÊU

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Tên khác: Cho em muôn trượng hào quang, Quân tử báo ân
Thể loại: 
Ngôn tình, hiện đại

Đã 27 tuổi nhưng đại thiếu gia Lục thị lại chẳng hề rung động vì bất kỳ một cô gái nào nên cha mẹ cùng em trai đã chuốc say anh rồi đưa lên giường một cô gái xa lạ.

5 năm sau, tiểu thiếu gia Lục Kình Vũ vì không có mẹ và cú shock quá khứ nên đã rơi vào trầm cảm.

Một người cha "chưa từng có cảm giác rung động trước bất kỳ ai" và một thằng bé con "không thích tiếp xúc với bất kỳ ai" đã trở nên "lầy lội" hơn bao giờ hết khi gặp được Ninh Tịch. Cả hai cha con đều vừa gặp đã yêu người phụ nữ này, một người mong muốn chiếm hữu, một người vô cùng ỷ lại, cuối cùng tạo ra những tình huống dở khóc dở cười cho độc giả.

TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

TAM SINH TAM THẾ - THẬP LÝ ĐÀO HOA

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, huyền huyễn, có chút ngược tâm, HE

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa truyện thuộc thể loại ngôn tình cổ đại của tác giả Đường Thất Công Tử rất nổi tiếng mà người đọc mê truyện không thể bỏ qua được.

Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và một nữ nhân duy nhất, nàng xinh đẹp nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào. 

Trong năm đóa lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình..

TRUYỆN NGÔN TÌNH NGƯỢC

ĐÔNG CUNG

Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với biệt danh "mẹ kế" luôn thiên về những cái kết buồn và Đông cung cũng không hề ngoại lệ, đây là một câu chuyện tình yêu đầy nuối tiếc, đau khổ và dằn vặt. Nàng - Tiểu Phong là cửu công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương che chở, còn chàng - Cố Tiểu Ngũ là thái tử của Trung Nguyên. Chưa nói đến tình cảm, chỉ riêng danh phận của hai người đã rất xứng đôi, là "trai tài gái sắc".

Nhưng giá như không có thân phận cao quí ấy có lẽ tình yêu của hai người sẽ thật đẹp, tình yêu của họ sẽ không bị vùi giữa lớp tường thành, giữa những âm mưu thù hận hiểm độc. Cái kết cuối cùng của truyện đã làm ám ảnh, để lại biết bao day dứt trong lòng độc giả, họ chỉ ước "giá như" hai nhân vật chính có một cái kết đẹp hơn nhưng trên đời này làm gì có "giá như"...

PHẾ HẬU TƯỚNG QUÂN

"Phế hậu tướng quân" là cái tên không còn xa lạ gì với fan ngôn tình, đây được xem là một trong những tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt nhất của độc giả. Nam chính Mộ Dung Viêm ngay những chương truyện mở đầu có lẽ đã để lại trong lòng người đọc một ấn tượng xấu với hình tượng một vị hoàng đế bất lực.

Tả Thương Lang, cô đã quên đi phận nữ nhi sẵn sàng làm mọi chuyện vì anh, ngay cả cái chết cô cũng sẵn sàng chấp nhận chỉ để ánh mắt của anh một lần dừng ở cô. Nhưng tất cả chỉ là vô ích...

nếu không là tình yêu

NẾU KHÔNG LÀ TÌNH YÊU

Xuyên suốt câu chuyện là tình yêu của hai anh em Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn, một người cố chấp theo đuổi, dành tình cảm của đối phương bằng mọi cách, một người sau khi mất đi rồi mới biết mình yêu cô ấy nhiều như thế nào, anh nhận ra cô không thể mãi mãi chờ anh như anh vẫn mặc niệm.

Là đau đớn, dằn vặt, tình yêu hay thù hận? Tuy nhiên, khác hẳn với hai cuốn tiểu thuyết trên, tác giả đã cho hai người một cái kết trọn vẹn nhất, đó chính là "duyên phận", chỉ cần trái tim còn "hận" tức là còn yêu.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM

Ân Tầm được biết đến bởi những cuốn tiểu thuyết dài lê thê và ngược thê thảm, tuy vậy những tác phẩm của cô vẫn rất được độc giả yêu thích. "Trò chơi nguy hiểm" là chuyện tình cha con nuôi giữa Lôi Dận và Mạch Khê.

Ngay từ đầu họ vốn đã chẳng thuộc về nhau giống như hai thái cực luôn đẩy đối phương xa hơn. Một người lạnh lùng, tàn khốc không biết yêu là gì, một người mạnh mẽ, quật cường nhưng bên trong mềm yếu. Những đau khổ, nỗi đau về thể xác và tinh thần cứ kéo họ đi xa hơn, ngoái đầu lại đã chẳng thấy nhau. Nhưng cuối cùng họ cũng tìm được nhau, bên cạnh nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng nhau nắm tay đi hết cuộc đời còn lại.

AI HIỂU ĐƯỢC LÒNG EM

AI HIỂU ĐƯỢC LÒNG EM

Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng khiến không ít người đọc rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có ý chí sinh tồn mạnh mẽ, thay vì chọn làm cô bé Lọ Lem chờ phép màu giúp đỡ thì cô chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc.

Mạc Tu Lăng chính là người khiến cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô đang trình diễn tiết mục "thanh mai trúc mã". Có những lúc duyên phận giữa họ tưởng chừng như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một con đường.

Câu chuyện đã gửi gắm đến độc giả một thông điệp: "Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu, những người không thuộc về nhau dù cố níu kéo cũng chỉ là con số không, còn những người đã có duyên với nhau đi một vòng lớn vẫn tìm về bên nhau".

TRUYỆN NGÔN TÌNH NGẮN

nang lo lem va chang hoang tu beo

NANG LỌ LEM VÀ CHÀNG HOÀNG TỬ BÉO

Nói về truyện này thì kì thực motif truyện này không mới, nhưng được cái tác giả hoán đổi vị trí nhân vật – để cho nam chính mang dáng vẻ béo ịch xấu xí. Nam chính trong truyện là soái ca nhưng không hề hoàn mỹ, thậm chí đã bộc lộ những tính cách khiến người ta chán ghét. Nhưng nữ chính và tình yêu của nữ chính đã thay đổi con người của nam chính. Mình nghĩ đây là một chi tiết rất hay giúp mối tình của họ vừa thực tế vừa lãng mạn hơn mà không hề nhàm chán.
Và 1 cái nữa là truyện này sủng ngược đan xen, không đến mức độ nặng nề giày xéo tâm can, chỉ vừa đủ khiến bạn sẽ cùng buồn thương với nhân vật chính. Cách xây dựng tình tiết rất đơn giản như thể tác giả đang thuật lại một câu chuyện tình yêu đời thường mà mỗi độc giả đều có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí nhân vật. Chính giữa hàng ngàn cuốn ngôn tình đang “hồng hoá” cuộc sống như hiện nay, cuốn truyện này không nổi bật mà giản dị, dịu ngọt, thấm dần vào trái tim độc giả.

VAN PHONG PHAN HONG

TÌNH NHÂN ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Tô Vũ từng là một tiểu thư nổi danh ở Bangkok, từng được biết đến là ăn chơi trác táng, tiệc tùng thả ga. Nhưng Tô Vũ giờ đây lại là một công chúa nghèo túng.
Tô Vũ thực ra là một cô gái tốt, rất tốt là đằng khác. Nhưng cô gái ấy giống hệt như mẹ mình, thay gì thể hiện ra những mặt tốt của mình thì lại lấy vỏ bọc của một đại tiểu thư phóng túng để che giấu. Bao tải tiền mà Tô Vũ dùng để bao Khương Qua, thực chất là muốn giúp đỡ chàng trai nghèo ấy, thế nhưng chỉ vì muốn trêu đùa mà lại thành ý xấu. Vì Tô Vũ là công chúa hạt đậu, vì Tô Vũ là tiểu thư nhà họ Tô mà không ai biết cô công chúa ấy cũng yếu đuối và có nhiều nỗi buồn. Họ cũng giống như Tạ Khương Qua, tiểu Tạ của Tô Vũ mà nghĩ xấu về cô.
Tạ Khương Qua, gã trai nghèo vụt chốc trở nên giàu có nhờ khoản tài sản từ đời cha không thể hiểu được con người của Tô Vũ mặc cho hắn luôn quan niệm rằng hắn yêu Tô Vũ.
Mình không thích Khương Qua, hắn chỉ nhìn thấy những hi sinh mà hắn bỏ ra, những đau khổ hắn phải chịu vì Tô Vũ mà không hề biết rằng Tô Vũ còn đau khổ hơn hắn. Tô Vũ từng muốn cao chạy xa bay khỏi cuộc hôn nhân mang tính chất để cứu nhà họ Tô khỏi hoạn nạn, Tô Vũ sẵn sàng vứt bỏ tất cả để được ở bên hắn. Nhưng hắn lại chỉ tin vào câu nói tuyệt tình mà Tô Vũ đã từng nói với hắn để mong hắn chết tâm. Hắn đau đớn vì Tô Vũ nói nàng không thể bỏ được cuộc sống giàu sang, không bỏ được trang sức, quần áo đẹp nhưng không nhìn thấy trong bóng tối nước mắt đang chảy dài trên khuôn mặt Tô Vũ....
Tạ Khương Qua khiến mình vừa yêu vừa hận. Ghét Khương Qua vì hiểu lầm Tô Vũ mà làm tổn thương người mình yêu. Nhưng tình cảm Tạ Khương Qua dành cho Tô Vũ là hàng thật giá thật, ngay cả khi hắn nghèo hèn nhất thì hắn vẫn cố gắng chăm sóc cho Tô Vũ.

tinh-nhan-dang-cap-the-gioi

TÌNH NHÂN ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Bộ truyện dành cho người thích “diệt Tuesay”. Nữ chính Phương Hiểu Hiểu đã chọn nghề rất độc “1 chuyên gia giải quyết kẻ thứ 3” cô nói: "Chính vì em ghét tiểu tam nên mới phải làm tiểu tam để đi phá hoại những tiểu tam khác. Em đang đại diện cho phái nữ đi trừng phạt những người phụ nữ đạo đức suy đồi đó đấy sao?
Mỗi câu chuyện nhỏ trong câu chuyện lớn “văn phòng Phấn Hồng” đều chứa những suy ngẫm riêng, Không giống với những câu chuyện trinh thám, tâm lý tội phạm đình đám trên thị trường bộ truyện chỉ đơn giản là tái hiện lại những “bi kịch” tình yêu có kẻ thứ 3 chen vào.

DOA HOA ANH DAO NAM AY

ĐÓA HOA ANH ĐÀO NĂM ẤY

Toshi, người đàn ông ấy từng là đóa hoa anh đào bất diệt trong lòng cô gái nhỏ Sanjou. Nhưng, anh là con người của đại nghiệp. Anh sống cùng thanh kiếm, sống vì lý tưởng và sống để chinh chiến.
Anh mang lại bình yên cho thiên hạ, lại chẳng thể hẹn ước một đời hạnh phúc với Sanjou. Để có một lần được nói, cô đã khẳng định rằng: “Nếu em có thể quay ngược thời gian, nhất định em sẽ không bao giờ yêu anh!”
Nhưng tình yêu luôn chứa đựng biết bao bất ngờ và trái tim nhỏ bé của người thiếu nữ chưa bao giờ ngừng yêu thương.
Giữa những giông bão cuộc đời, Fuji đã dám đến và dịu dàng che chở cho cô bằng một tình yêu chân thành.
“Và tôi hứa với em, có một điều sẽ trường tồn kể cả khi tôi đi, rằng em là tình yêu duy nhất của tôi.”

ANH KHÔNG LÀ CON CHÓ CỦA EM

Thực sự là nghe cái tên truyện ban đầu mình cực kì phản cảm và ko định đọc. Nhưng thấy mọi người khen quá nên vào đọc thử mới thấy nó không nặng nề tí nào. Nó khá hài hước
Đây là môt câu chuyện kỳ lạ. Nó có thể là kỳ lạ nhất mà các bạn đọc từ trước tới nay. Chuyện vừa lãng mạn, vừa kinh hãi, vừa kỳ quái lại vừa nghẹt thở. Nó chứng tỏ rằng trong cuộc sống hôm nay bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, và chúng ta còn lâu mới hiểu hết sự bí hiểm của thế giới này.
Trong câu chuyện vừa hiện thực với những mảng tối trong showbiz, lại vừa thần thoại với hình ảnh bà tiên, và Chó cũng là Người và Người cũng là Chó. Nhưng nếu bạn có một tâm hồn tuyệt diệu, bạn sẽ thấy thể xác không quan trọng, bạn vẫn có thể yêu khi mang một cái đuôi.

TRUYỆN NGÔN TÌNH SẮC

7 ngay an ai

BẢY NGÀY ÂN ÁI

Ba năm trước, ngay đêm trước đám cưới, nàng bị hắn cường bạo. Nàng đau khổ vì bản thân không còn trong sạch, nên bỏ đi biệt tích không lời nhắn gửi. Ba năm sau, nàng gặp lại hắn, nhưng cả hai người đều không biết đó là người đêm hôm ấy. Và nàng, lần này lại phải làm một cuộc giao dịch bảy ngày bảy đêm trở thành tình nhân của hắn. Nàng yêu vị hôn phu trước đây của mình, yêu rất nhiều. Còn với hắn, chỉ là sự căm hận tột cùng.
Có người từng hỏi, thiên đường và địa ngục cách nhau có xa lắm không? Kỳ thực chỉ là một cái xoay đầu. Ma quỷ tại địa ngục ngẩng đầu lên nhìn thiên đường, thiên sứ ở thiên đường trông xuống địa ngục...
Khoảng cách rất gần, gần đến nỗi - do con người sắp đặt an bài.
Liệu cái kết của truyện ngôn tình này sẽ ra sao, câu chuyện yêu đương của cô sẽ tiếp diễn ra sao, liệu còn điều gì thú vị nữa, tình yêu này có trải qua được trăn trở hay không, có thể vượt qua được tất cả thử thách không ???

ĂN EM ĂN TỚI NGHIỆN

Cô đối với việc “Lập gia đình” không có hứng thú gì, chỉ có món điểm tâm ngọt mới có thể làm cho cô giơ cờ trắng đầu hàng.
Nhưng người đàn ông trước mắt lại cố tình giống như rừng rậm mê người bánh ngọt đen (*), hại cô ngây ngốc đáp ứng làm tấm ván gỗ (*) giúp hắn qua mắt lão ba trong chuyên sắp xếp đi gặp mặt cô gái khác.
Ai biết được người đàn ông này có cử chỉ phi thường không đúng đắn, cư nhiên dạy cô dùng phương pháp ‘sắc sắc’ để ăn kẹo que, khiến cô thật bối rối thẹn thùng…
Tệ nhất là, cô chỉ là tấm ván gỗ hờ , cư nhiên càng diễn càng nhập vai, vốn là vì món điểm tâm ngọt ăn không bao giờ hết mới đến gần hắn, cuối cùng lại đem chính mình dâng lên, làm cho hắn ăn cái đã nghiền. . .

ÔNG XÃ SẮC LANG ANH ĐỪNG HƯ QUÁ

Truyện ngôn tình Ông Xã Sắc Lang Anh Đừng Hư Quá nói về năm năm, toàn tâm nỗ lực, chỉ đổi lại trái tim tan nát cõi lòng
Lúc đau lòng nhất gặp được anh – cũng đồng bệnh tương lân
Là chữa thương, hay muốn duy trì sự tôn nghiêm trước mặt bạn trai….
Sổ đăng ký kết hôn đến tay, cô gả cho người đàn ông nhìn vô hại giống như cừu non
Vốn tưởng rằng, sau khi cưới sẽ sống đúng với giao ước, không can thiệp vào chuyện của nhau, nhưng bên trong lại cất giấu một bí mật lớn….
Khi cô bị người ta đè trên giường, bị anh ăn tươi nuốt sống từng ngụm, mới hiểu được hóa ra anh căn bản là con sói đội lớp cừu
Đoạn ngắn ăn cơm:
Một ngày nào đó, chú sói mài dao sèn soẹt nhìn về phía dê con
Bốp, một cái tát không mang theo chút thương tiếc dán lên mặt chú sói
“Vợ à…” Mỗ sói kêu rên một tiếng, đầu đầy sao
Một ngày nào đó, mỗ dê nhìn chằm chằm món quà trong tay người nào đó, mơ mơ hồ hồ
“Ôi, con dâu a….”
“Chị dâu a…”
Mỗ sói đục nước béo cò : “Vợ a……”
Một cái phật sơn vô ảnh cước, thành công làm cho người nào đó đầu bay đầy sao lần 2.

du-itnh-loi-moi-cua-boss-than-bi-anh-bia

DỤ TÌNH - LỜI MỜI CỦA BOSS THẦN BÍ

Dạ tiệc, nàng - một luật sư trẻ, chủ động dùng nhan sắc dụ hoặc một gã thiếu niên, thu thập thành công chứng cứ có lợi giúp thân chủ giành được chiến thắng tại toà. Bốn năm sau… Nàng đã trở thành một luật sư danh tiếng, cùng người bạn trai luật sư tạo nên một cặp đôi vàng khiến bao người phải ao ước. Gần đến ngày kết hôn, nàng nhận lời trở thành cố vấn pháp luật cho một tập đoàn nổi tiếng thế giới. Thương giới mạo hiểm, những sóng gió nơi kinh doanh sòng bạc đều được nàng khéo léo hoá giải, cuối cùng gặp được ông chủ giấu mặt đằng sau bức màn bí mật. Dưới ánh đèn mờ ảo, người đàn ông dáng vẻ tao nhã, ngang tàng như chim ưng, toát lên sự cao quý của huyết thống cùng vẻ sắc sảo khó giấu, từng cử chỉ của hắn đều khiến nàng cảm nhận sâu sắc sức mạnh của quyền lực. “Lạc luật sư quả nhiên danh bất hư truyền, tiếp theo xin mời cô tìm kiếm một chứng cứ khác.” Khoé môi hắn nhếch lên một nụ cười mang hàm ý vô cùng sâu xa, từng chữ thốt ra, “Một chứng cứ…chứng minh…cô thật hèn hạ!” Nụ cười trên môi nàng bỗng chốc cứng đờ… Người đàn ông này, rốt cuộc là

AI PHI TUYET SAC CUA VUONG GIA THAN BI

ÁI PHI TUYỆT SẮC CỦA VƯƠNG GIA THẦN BÍ

Nàng là Tịch Nhan quận chúa có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, là đệ nhất mỹ nhân trong thiên hạ, chỉ một cái liếc mắt có thể làm thành trì nghiêng ngả, chúng sinh điên đảo. Theo truyền thuyết dân gian, nhan sắc của nàng thậm chí hấp dẫn ngay cả phụ thân, do vậy mà bức tử cả chính mẫu thân của mình, làm cho phụ thân biến mất không tung tích.
Thánh Thượng khâm điểm nàng hòa thân nước láng giềng, bị các hoàng tử âm mưu tranh giành, nàng vẫn thản nhiên.
Trước đêm tứ hôn, một trận hỏa hoạn ngoài ý muốn xảy ra, nàng che dấu thành công dung nhan tuyệt sắc của mình, biến thành một cô gái vô cùng xấu xí, thoạt nhìn đây là một trận hỏa hoạn ngoài ý muốn, giúp cho nàng thành công che dấu dung nhan tuyệt sắc của mình, trở nên xấu xí dọa mọi người hoảng sợ.
Nhưng mà, vẫn có một người nguyện ý cưới nàng?
Người đó rất ít xuất hiện trước mặt mọi người, theo truyền thuyết đó là Thất hoàng tử bị tàn phế.
Khắp thiên hạ đều nhạo báng nàng – Xú phi của tàn vương.
Đêm đại hôn, chàng ngồi xe lăn còn nàng khăn đen che mặt.
Nhưng sao trong truyền thuyết lại không cho nàng biết vị Thất hoàng tử này lại tuấn mỹ như vậy?

TRUYỆN NGÔN TÌNH LÀ GÌ?

Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất truyện ngôn tình chính là một loại truyện, tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, sến súa, hài, nhẹ nhàng… Truyện ngôn tình  là một loại tiểu thuyết tình cảm bắt nguồn từ Trung Quốc.

Nội dung của các câu truyện ngôn tình rất đa dạng và phong phú, có thể ;là một câu chuyện của thời xưa, thời hiện đại, thần tiên hoặc là một thế giới huyền huyễn, huyễn hoặc, thậm chí là cả xuyên không về thời cổ đại (xuyên không chính là một loại vượt không gian và thời gian)…

Câu chuyện tình cảm trong câu truyện ngôn tình thường là giữa 2 nhân vật nam và nữ. Tuy nhiên cũng có một số dạng khác như nữ với nữ hoặc nam với nam.

Ngoài thể loại truyện ngôn tình sến súa, lãng mạn như chúng ta thường nghe nói thì còn một thể loại nữa chính là ngôn tình ngược. Truyện ngôn tình ngược là một thể loại yêu đơn phương hoặc yêu nhưng vẫn giày vò bản thân và người mình yêu về cả tinh thần và thể xác.

Ngôn tình là một thể loại truyện đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đặc biệt là với giới trẻ hiện nay, những người đang trong độ tuổi dậy thì, tò mò về những câu chuyện tình yêu, có những khát khao tìm hiểu nhiều hơn về giới tính… Xét về mặt khách quan thì thể loại truyện này cũng giống như rất nhiều thể loại truyện khác đều hướng đến những nhóm đối tượng riêng.

PHÂN BIỆT THỂ LOẠI TRUYỆN TIỂU THUYẾT

1. Dã sử: Lấy bối cảnh chính là một thời đại có thật trong lịch sử, với những nhân vật lịch sử thật 100%.

2. Dị giới: Nhân vật chính xuyên đến một thế giới khác, không có trong lịch sử của Trái Đất hoặc một không gian lạ

3. Đô thị: Bối cảnh chính diễn ra ở hiện đại.

4. Huyền huyễn: Còn gọi là “Huyền ảo”, lấy bối cảnh lịch sử phương Tây, nhân vật có thể là phương Đông hoặc phương Tây tùy tác giả, diễn ra trên một đại lục nhất định mà ở đó, nhân vật chính lấy việc tu luyện ma pháp, đấu khí, pháp bảo… là chính.

5. Khoa huyễn: khoa học viễn tưởng.

6. Xuyên không: Viết tắt của từ xuyên qua thời không hoặc xuyên việt giá không ( hay cổ đại giá không), có nghĩa là nhân vật chính đang ở hiện đại, gặp phải bất trắc (chẳng hạn như tai nạn, hay là bị giết…), đôi khi không có gì cả (trường hợp đang ngủ mà xuyên) thì chạy đến cổ đại. Có hai loại xuyên không: linh hồn xuyên và thân thể xuyên. Linh hồn xuyên là khi tỉnh dậy, nhân vật chính đã ở trong một cơ thể khác. Thân thể xuyên là mang theo cả thân thể của mình để trở về cổ đại.

7. Sắc hiệp (diễm hiệp): Trong thể loại này có nhiều cảnh hương diễm nhẹ nhàng, dễ gây tính tò mò cho tuổi mới lớn.

8. Tiên hiệp (tu chân): Tu luyện, pháp quyết, pháp bảo, tiên linh thạch, nhân – thần – ma – tiên – yêu v.v.. là thể loại này.

9. Võ hiệp: Truyện sử dụng các chiêu thức không quá khủng khiếp, chỉ mạnh hơn người bình thường, mang tính tôn vinh cá nhân nhiều.